NHỮNG CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA BÃ CÀ PHÊ

Bã cà phê, thứ bạn thường trút hết vào thùng rác không một chút bận tâm, lại có rất nhiều công dụng hữu hiệu có thể làm bạn bất ngờ:

- Trộn bã cà phê với một ít dầu ô liu, bạn sẽ có một hỗn hợp tuyệt vời bồi bổ cho làn da. Chỉ cần đắp mặt nạ trong 30 phút, phủ lên trên bằng một cái khăn mỏng.

- Sau khi cắt hành, tỏi hoặc làm cá, nếu không loại bỏ được mùi khó chịu trên tay, bạn hãy xát một ít bã cà phê, hiệu quả sẽ được thấy tức thì. Nếu muốn khử mùi khó chịu của cơ thể, hãy bọc bã cà phê vào một túi vải, xoa lên khắp mình khi tắm.- Bã cà phê còn có tác dụng làm mượt tóc, là một loại dầu xả thiên nhiên tuyệt vời.

- Với những chai lọ hẹp miệng không thể thò tay vào rửa, hãy cho một ít bã cà phê vào trong rồi xúc với nước lạnh cho sạch.

- Với hương thơm dễ chịu, bã cà phê là thứ khử mùi tuyệt vời ở tủ lạnh, nhà vệ sinh hoặc các hộp nhựa đựng thức ăn lâu ngày.

- Nếu bạn muốn xua đuổi những con ruồi đáng ghét khi tổ chức tiệc ngoài trời, mùi cà phê cháy là công cụ hữu hiệu, bởi các loại côn trùng bay rất kỵ chúng. Hãy đổ bã cà phê vào một cái đĩa nhỏ rồi đốt một cây nến trên đó, thỉnh thoảng xúc ít bã cà phê đổ lên ngọn nến đang cháy.

- Một ít bã cà phê dưới gốc cây sẽ là loại phân bón tuyệt vời.

Nguồn: http://www.ghiencaphe.com
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên